Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Hai, 7 tháng 2, 2022

Ý nghĩa của ngày Vía Thần Tài

    Theo những sự tích và lưu truyền lại từ xưa, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời, được coi là một vị Thần có danh tiếng ngút trời.

Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào thứ Năm ngày 10.2 dương lịch (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Ảnh: Phan Anh
Năm nay, ngày Vía Thần Tài rơi vào thứ Năm ngày 10.2 dương lịch (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Ảnh: TTXVN

Chuyện kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mùng 10 tháng Giêng thì Thần Tài bay về trời.

Để tưởng nhớ ngài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Dù chỉ là những câu chuyện truyền miệng, tuy nhiên với những người làm kinh doanh, buôn bán rất coi trọng thờ thần tài, đặc biệt là ngày Vía Thần Tài.

Tại sao nhiều người mua vàng trong ngày Vía Thần Tài?

Trong năm, ngày này không chỉ đơn thuần là ngày để tạ ơn và tưởng nhớ đến vị Thần Tài đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong một năm vừa qua; ngày vía Thần Tài còn là ngày với mong muốn được “đổi vía” – khi có vía của vị Thần Tài lộc sẽ đem đến cho gia chủ một năm mới đến thật sung túc và bình an.

Vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi nhà sẽ rộn ràng đi sắm đồ lễ cúng với mong muốn lấy vía Thần Tài để cầu làm ăn buôn bán, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Một người dân chờ mua vàng vào ngày vía Thần tài năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Phan Anh
Một người dân chờ mua vàng vào ngày Vía Thần tài năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Phan Anh

Một trong những thói quen tồn tại bấy lâu này của người dân Việt mỗi khi đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch chính là đi mua vàng để thể hiện mong muốn được “buôn may bán đắt”.

Việc mua vàng trong ngày này dần trở thành thói quen của nhiều người. Với họ việc mùa vàng và cất trữ vàng vào két sắt, ví hoặc những nơi mang theo người sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc sung túc cả năm.

Ông Thần Tài được sử dụng nhằm mục đích ban phước lành cho gia chủ. Vì thế mọi gia đình thường bày trí bàn thờ ông hoặc để tượng của ông đối diện với cửa lớn. Và ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày người Việt cúng vía Thần Tài rất rầm rộ”.

Chính bởi ý nghĩa này, nhiều người kinh doanh buôn bán, vào ngày vía Thần Tài thường mua vàng cầu may mắn. Tuy nhiên với những người kinh tế eo hẹp hơn thay vì mua vàng 9999 họ mua những bao lì xì Thần Tài  vàng 24k hoặc đồng tiền Thần Tài mạ vàng 24k để trong ví, trong ốp điện thoại hoặc túi xách cả năm cầu tài lộc.

Quý vị có nhu cầu thỉnh Thần tài  hoặc Đồng tiền Thần Tài mạ vàng 24k hãy liên hệ Trung tâm Phong thủy Thiên Uy

Zalo: 0908385826 Xu Thần Tài Mạ Vàng Hồng Kông Cao Cấp mặt trước hình Ngài Thần Tài và các tiểu tiên đồng đang đứng trên núi vàng núi bạc, trên tay Ngài cầm một tấm liễn với lời chúc phát tài phát lộc. Mặt sau hình 2 chú Cá Chép vượt vũ môn với chữ “PHÚC”. Đồng xu mang ý nghĩa chiêu tài lộc, tiền tài, thần tài gõ cửa, may mắn…

xu_than_tai-min 

Hình ảnh ông thần tài trên đồng xu

ong_xu_than_tai-min


0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ