Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2022

THẤT SƠN THẦN QUYỀN – MÔN PHÁI TÂM LINH KỲ LẠ, CHUYÊN DÙNG BÙA CHÚ

 Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều phải là những người có “căn cơ”, có duyên với môn phái thì mới được bái Tổ và nhận vào làm môn sinh.

Trung tâm Phong Thủy Thiên Uy

Sự tích ra đời của môn phái “bùa chú”

Khi nhắc đến môn phái Thất Sơn Thần Quyền, mọi người đều nghĩ rằng đây là một võ thuật huyền bí khó hiểu. Theo tìm hiểu, trước năm 1975 môn phái này phát triển mạnh tại Huế, Quảng Trị và Ðà Nẵng. Lúc đó, Phái Thất Sơn Thần Quyền được chia thành 2 ngành:

 • Ngành thứ nhất chuyên về chữa bệnh
 • Ngành thứ hai chuyên về quyền cước

Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát làm sư tổ

Theo di ngôn của Thái sư phụ (thầy Trần Ngọc Lộ, sư phụ của thầy Trần Đạo Đông) kể lại cho môn sinh trong thời gian truyền dậy:

Thất Sơn Thần Quyền xuất phát từ vị sư tổ có danh xưng là Hỏa Hỏa Chân Nhân, cơ duyên do được Phật Bà Quan Thế Âm truyền phép. Môn phái này tôn Quan Thế Âm Bồ Tát là Tổ sư đồng thời thêm 8 vị thần đại diện sư tổ để dạy các môn đồ. 8 vị thần tên là:

 1. Hỏa Hỏa Chơn Chơn
 2. Bá Thiên đạo trưởng
 3. Ngư Câu Lão Ông
 4. Thanh Trúc đạo trưởng
 5. Hoành Thiên đạo trưởng
 6. Bá Hành ngũ độc
 7. Sa Thiên đạo trưởng
 8. Nga Mi lão tổ

Sau này sư tổ chọn lựa và thu nhận 7 môn sinh và chọn vùng núi Thất Sơn (Châu Đốc, Việt Nam) để truyền dậy môn võ. Và cả 7 vị đã tu học và thành đạt như ý nguyện của sư tổ. Ngoài những pháp thuật cao siêu được truyền lại, mỗi vị đều có những sở trường về thế võ đặc biệt của mình. Nhờ vào kinh nghiệm nên các vị thầy chỉ cần nhìn cách đánh võ mà biết được môn sinh nào được vị thầy nào truyền dậy. Trong 7 vị, sư tổ đã xếp hạng lần lượt theo thứ bậc và danh xưng như sau:

 • Đệ nhất là Bá Đương Đạo Trưởng
 • Đệ nhị là Ngư Câu Lão Ông
 • Đệ tam là Thanh Trúc Đạo Trưởng
 • Đệ tứ là Hoành Thiên Đạo Trưởng
 • Đệ ngũ là Ngũ Độc Bá Hành
 • Đệ lục là Sa Thiên Đạo Trưởng
 • Đệ thất là Nga Mi Lão Tổ

Bùa chú được thiết lập cả trong lúc thượng đài

Ngoài ra môn phái còn có phép khoáng sân. Các hành giả khi thượng đài sẽ dùng chân vẽ bùa dưới đất để án ngữ giữa đài. Một khi đối phương tràn qua đài để tấn công thì sẽ xây xẩm mặt mày không thấy đường…

tap luyen that son than quyen

Sự tích ra đời đầy kỳ bí của Thất Sơn Thần Quyền

Môn võ này hay ở chỗ là không nhất thiết là người học trước là giỏi hơn người sau. Tài năng được tăng tiến tùy thuộc vào những yếu tố nêu trên bên cạnh đó còn tùy thuộc ở sự chuyên cần tự luyện tập, nhất là luyện khí lực. Bốn bước quan trọng cần để luyện tập bộ môn Thất Sơn Thần Quyền là :

 • Luyện Võ: Luyện võ thuật của môn phái do các sự phụ truyền dạy lại.
 • Luyện Khí: Rèn luyện khí công, kết hợp giữ việc tập luyện với kỹ thuật thở. Rèn luyện khí công cũng có thể chữa bệnh.
 • Luyện Thần: Rèn luyện tinh thần để luôn minh mẫn; điều chỉnh được tư duy, hành vi của mình. 
 • Học Đạo: Học đạo lý làm người, cách hành xử, đối đãi với mọi người. Môn sinh phải biết tôn sư trọng đạo, hiếu thảo với bố mẹ; không phản bạn, phản đạo, phản môn phái.

Trở thành môn sinh chỉ sau khi uống một lá bùa

Để có thể trở thành một môn sinh của môn phái Thất Sơn Thần Quyền không hề dễ dàng chút nào. Muốn có thể tham gia môn phái, người đó sẽ phải đến gặp người thầy (võ sư) để thầy xem người có có “căn cơ” để theo học môn phái hay không. Người muốn theo học môn phái này thì phải có niềm tin tuyệt đối vào môn phái; không được có sự nghi ngờ.

Để có thể làm lễ nhập môn, trước tiên các môn sinh phải khai báo tên tuổi, quê quán. Sau đó sư phụ sẽ chọn ra một ngày lành tháng tốt để cho môn sinh tới bái sư.

mon phai ky la that son than quyen

Môn phái yêu cầu căn cơ, sử dụng bùa chú để gia nhập

Vào ngày làm lễ nhập môn, khi tới môn sinh phải đem theo lễ vật là hoa quả, bánh kẹo, bó nhang và lệ phí. Sau khi đặt lễ lên, môn sinh sẽ được yêu cầu đọc 9 lời thề môn phái trước bàn thờ Tổ. “Nếu con không làm tròn 9 điều thề trên thì con sẽ bị phanh thây làm muôn mảnh”

 1. Hết lòng hiếu thảo với cha mẹ
 2. Không phản thầy
 3. Không phản bạn, xem bạn như anh em ruột thịt
 4. Không phản lại môn phái Thất Sơn Thần Quyền
 5. Không ỷ mạnh hiếp yếu
 6. Không ham mê tửu sắc
 7. Không cưỡng bách những người đàn bà đã có chồng con
 8. Hết lòng làm việc nghĩa
 9. Không phản đạo

Tiếp đó, sư phụ sẽ đã thông huyệt đạo, truyền nội lực cho môn sinh. Điểm đặc biệt nhất trong lễ nhập môn đó là sư phụ sẽ đưa cho môn sinh 1 lá bùa; yêu cầu môn sinh phải đốt lên, hòa vào nước và uống sạch. Lúc này chính thức trở thành môn sinh của môn phái này. 

Sau khi uống xong lá bùa không được nói cười; đi thẳng ra giữa sân để tập quyền. Không cần phải tập có bài bản, cứ nghĩ sao đánh vậy cho tới khi kiệt sức thì thôi.

Môn phái mang hơi hướng tâm linh và những quy tắc tập luyện kỳ lạ

Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ thuật huyền bí. Các môn sinh sẽ được vị thầy truyền dậy theo một số chỉ dẫn căn bản bước đầu nhập môn.

Môn sinh không cần tập luyện tại võ đường

Còn tùy theo cơ duyên, đức độ, sức khỏe, đức tin và lòng thành khẩn mà mỗi người sẽ được chuyển quyền xuất thế dùng để tự vệ hoặc tấn công. Người nào nhanh thì chỉ cần vài phút là có thể chuyển quyền ngay, có người vài ba lần mới chuyển và rất hiếm khi không chuyển quyền. Mỗi người khi xuất quyền có thể theo cách này hoặc cách khác, dùng vô chiêu để đối phó với hữu chiêu của địch thủ, nhưng sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Khuôn mặt lộ vẻ chiến đấu
 • Cặp mắt sắc bén và tập trung vào đối thủ
 • Di chuyển nhanh nhẹn
 • Không sợ hãi
 • Không biết đau đớn

Đây là một môn phái cực kỳ tâm linh. Những môn sinh của Thất Sơn Thần Quyền được cho là không cần phải tới võ đường để tập luyện. Họ sẽ tự tập ở nhà mà không cần có ai hướng dẫn. Sau một vài tháng mới quay trở lại võ đường để võ sư kiểm tra trình độ. Võ phái cũng không hề đặt nặng vấn đề kỹ thuật như nhiều môn phái khác.

mon pha tam linh ky la

Môn phái này đặt ra những quy tắc tập luyện rất kỳ dị

Luyện tập giữa đêm, tập ở nghĩa địa

Môn phái này còn có những quy tắc tập luyện vô cùng kỳ lạ. Môn sinh sẽ không được tập luyện vào ban ngày khi đông đúc người qua lại, thay vào đó sẽ phải luyện tập kỹ thuật vào lúc trời tối, ở những nơi vắng vẻ. Môn sinh có thể luyện lúc trời tối, giữa đêm và cũng có thể là ở nghĩa địa. Vào buổi đêm những ngày rằm hoặc mùng 1, các môn sinh bắt buộc phải tập luyện, bất kể thời tiết. 

Mỗi một môn sinh sẽ phải lập cho mình một bàn thờ riêng và đặt ở góc nhà. Bàn thờ này sẽ dùng để thờ cúng đức Phật và các vị thần linh. Môn phái này còn được bảo mật tới mức các môn sinh nếu muốn trao đổi về võ thuật sẽ chỉ được nói chuyện với những đồng môn của mình. Nhất định không được để người ngoài nghe được.

Môn sinh cũng phải thực hiện lời thề; phải kiêng kỵ một số thứ như: không ăn thịt chó, cá chép,… đặc biệt không sử dụng võ thuật để đi làm những việc ác. Nếu như vị phạm những điều cấm trên thì nội lực sẽ bị suy giảm; bị đau bụng, thậm chí còn có thể bị tẩu hỏa nhập ma. 

Lời kết

Mặc dù môn phái Thất Sơn Thần Quyền này có một chút kỳ lạ, tâm linh nhưng lại thu hút được nhiều môn sinh theo học. Một số môn sinh của môn phái này từng tham gia các cuộc so tài võ thuật và hạ gục đối thủ trong một cước khiến nhiều người thán phục. Nhiều môn sinh khi đạt được thành tựu cá nhân thì ngoài luyện tập quyền cước để gia tăng sức khỏe, thân thể nhanh nhẹn, cường tráng, còn có thể chữa thương, chữa bệnh. Họ còn phải có trách nhiệm đem đạo đức cùng kiến thức để giúp đời, truyền bá phát triển môn phái.

0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ