Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

Minh hôn - đám cưới ghê rợn nhất Trung Quốc (Phần 2)

 


Hãm hại phụ nữ có thai, bán thi thể trục lợi

Tháng 11/2003, Vương Hải Vinh phạm tội trộm cướp bị kết án 5 năm tù giam, đến 27/2/2007 thì được phóng thích. 

Ngày 22/5/2011, Vương Hải Vinh cùng bạn tù họ Lưu và họ Phùng rủ rê nhau cướp xe máy nhưng bất thành. Sau đó, Vương đề nghị cả 3 đi giết người bán thi thể kiếm tiền. Nói là làm, cả 3 lái xe đến một ngã ba ở quận Bảo Tháp, thành phố Duyên An, tỉnh Thiểm Tây. Tại đây, bọn chúng phát hiện một phụ nữ có thai họ La đang đợi xe ven đường. 

Tên Vương giả vờ mình là tài xế đón khách, lừa nạn nhân lên xe. Đi được 20 phút, Vương cùng 2 đồng bọn mượn cớ đi vệ sinh, bắt đầu phân công hành động. Trong lúc xe tiếp tục chạy, tên Lưu khóa trái cửa xe, Vương Hải Vinh lập tức bóp chặt cổ nạn nhân, sau đó sai tên Lưu tiếp tục bóp cổ nạn nhân đến chết. 

Minh hôn - đám cưới ghê rợn nhất Trung Quốc: Thiếu cô dâu ma, kẻ săn thi thể giết luôn người sống, hãm hại cả phụ nữ có thai để bán cho bà mối - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau khi giết người, Vương cùng đồng bọn lái xe đến huyện Duyên Xuyên, đem thi thể bán cho "bà mối" minh hôn và thu được 22.000 tệ (khoảng 78 triệu đồng). Trong đó, Vương Hải Vinh giữ 14.000 tệ (tương đương 49 triệu đồng), chia cho họ Lưu và họ Phùng mỗi người 4.000 tệ (tương đương 14 triệu đồng).

Tòa án nhân dân thành phố Duyên An thẩm tra xử lý vụ án, nhận định Vương Hải Vinh cùng đồng bọn giết phụ nữ có thai, bán thi thể trái phép, khép vào tội cố ý giết người, phán quyết Vương Hải Vinh án tử hình, tước quyền công dân trọn đời. Vương Hải Vinh không phục và kháng án. Tuy nhiên, Tòa án cao cấp tỉnh Thiểm Tây bác đơn kháng án, đồng ý với phán quyết của tòa án quận Duyên An.

Tìm được mối buôn bán "cô dâu ma" ở trong tù

Ngày 4/12/2015, tại một nhà trọ ở huyện Tả Quyền, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc phát hiện một thi thể phụ nữ đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, ước đoán thời gian tử vong vào khoảng tối ngày 28 - rạng sáng ngày 29/11/2015. 

Chủ nhà trọ cho hay, người thuê nhà là gã đàn ông họ Vương, trên dưới 40 tuổi, không phải người địa phương. Qua điều tra phát hiện buổi chiều ngày 28/11/2015, người đàn ông trên đã dẫn theo một phụ nữ họ Lý, người Nhữ Dương, tỉnh Hà Nam về nhà. Rạng sáng ngày 29/11/2015, hắn một mình rời khỏi khu nhà trọ, người phụ nữ đi cùng không thấy xuất hiện thêm lần nào nữa.

Minh hôn - đám cưới ghê rợn nhất Trung Quốc: Thiếu cô dâu ma, kẻ săn thi thể giết luôn người sống, hãm hại cả phụ nữ có thai để bán cho bà mối - Ảnh 4.

Hình ảnh được cho là diễn ra trong một buổi lễ minh hôn

Cảnh sát phát hiện trên người nạn nhân có rất nhiều dấu tích DNA của nghi phạm họ Vương. Hắn được xác định là người thành phố Lộ Thành, tỉnh Sơn Tây, từng có tiền án trộm cướp và phải đi tù. 

Đến ngày 21/12/2015, sau nhiều ngày đào tẩu, nghi phạm bị bắt tại huyện Lương Thành. Hắn khai nhận từ khi còn ở trong tù đã được giới thiệu các mối làm ăn mua bán "cô dâu ma", do đó sau khi ra tù vào tháng 11/2015, hắn đến huyện Tả Quyền bắt đầu tìm kiếm đối tượng để xuống tay. 

Ngày 28/11, hắn đưa người phụ nữ họ Lý đến thuê nhà, rạng sáng ngày 29 giết hại nạn nhân rồi đem giấu xác dưới gầm giường, dự định vài ngày sau sẽ đem bán cho các "bà mối" minh hôn. Nhưng hắn không ngờ gầm giường có hệ thống sưởi, khiến xác chết phân hủy nhanh hơn bình thường, bốc mùi hôi thối, bởi vậy người dân xung quanh nhanh chóng phát giác và tố cáo hành vi tội ác của hắn.

Vốn dĩ mục đích ban đầu của minh hôn là để an ủi người thân, ám chỉ người chết đã có người chăm sóc, không còn cô đơn. Đối với người vị thành niên mất sớm, minh hôn còn được xem như tuyên bố "đã trưởng thành" của người chết. Tuy vậy, đây vẫn là một hủ tục gây nhiều tranh cãi và được cho là không nên tồn tại trong xã hội hiện đại.

Nguồn: QQ, Sohu


0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ