Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Hũ gạo phong thủy – Sử dụng thế nào để đem lại tài vận cho gia chủ

 Cho dù bạn có phải là một người quan tâm đến phong thủy hay không? Chắc chắn bạn cũng vẫn sẽ biết đến những hũ gạo – một vật dùng để đựng gạo trong gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều những nghiên cứu về phong thủy đã cho thấy rằng, những hũ gạo có thể ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của cải của một gia đình. Nó có thể đem lại sự thịnh vượng nhưng cũng có thể khiến gia chủ mất đi của cải. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng đúng những hũ gạo phong thủy trong gia đình?Ý nghĩa của những hũ gạo phong thủy?

Hũ đựng gạo là hình ảnh rất quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng chúng chỉ đơn thuần là những vật gia dụng bình thường. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Đằng sau những chiếc hũ tròn trĩnh góc nhà là những ý niệm phong thủy có thể ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của gia chủ. 

Hũ gạo phong thủy - Sử dụng thế nào để đem lại tài vận cho gia chủ
Hũ gạo phong thủy – Sử dụng thế nào để đem lại tài vận cho gia chủ

Hạt gạo được biết đến là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm người Việt. Nó còn tượng trưng cho sự ấm no đủ đầy. Chính vì vậy, hũ đựng gạo là một vật dụng không thể thiếu. Bên cạnh đó nó còn mang những ý nghĩa phong thủy về tiền tài, sự may mắn. Việc sử dụng vật này đúng cách có thể hút được tài vận, của cải, gìn giữ hạnh phúc ấm êm cho gia chủ. Tuy nhiên, ngược lại nếu đặt nó không đúng có thể khiến gia đình gặp phải vận xấu. Vì vậy, việc hiểu được ý nghĩa và nắm chắc cách dùng hũ gạo đúng cách là điều rất quan trọng.

Cách đặt hũ gạo phong thủy hiệu quả nhất?

Nên chọn hũ gạo phong thủy như thế nào?

Để có phát huy tác dụng của hũ gạo phong thủy, trước tiên cần phải lựa chọn chất liệu. Về thực tế, chúng thường được làm từ gốm sứ hoặc nhựa. Trong đó đựng gạo bằng hũ làm từ gốm sứ tốt cho sức khỏe hơn hũ làm từ nhựa. Về mặt tâm linh và phong thủy, hũ gạo làm từ nhựa có yếu tố hỏa. Điều này hàm chứa của cải gia đình có thể bị đốt hết. Với các loại được làm từ gốm sứ, thuộc hành Thổ, điều này sẽ đem lại những may mắn của cải tiền tài. Tạo nên sự thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Bên cạnh đó những chiếc hũ có màu sắc tươi tắn, có các biểu tượng tốt lành may mắn cũng sẽ đem lại nhiều may mắn hơn.

Cách chọn đúng hũ gạo phong thủy
Cách chọn đúng hũ gạo phong thủy

Cách đặt hũ gạo trong nhà hợp phong thủy?

Hũ gạo là vật dụng mà hầu hết gia đình Việt đều có. Tuy nhiên lại rất ít trong số chúng ta biết cách đặt chúng trong nhà sao cho đúng. Trên thực tế, các nhà phong thủy đã chỉ ra rất nhiều cách thức để có thể phát huy tối đa những tác dụng về mặt tâm linh. Trong đó, một số lưu ý để đặt trong nhà hiệu quả như:

Đặt như thế nào? Hũ gạo nên được đặt tại những nơi cao ráo, tránh ẩm ướt. Nếu bạn không phải tín đồ phong thủy thì điều này vẫn là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Bởi lẽ nó ảnh hưởng đến chất lượng gạo, đến sức khỏe của gia chủ. 

Đặt hướng nào tốt? Hũ gạo phong thủy nên được đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp. Và nên được kê gần mặt đất và lót chống ẩm. Đặc biệt không nên đặt quá cao và cũng không nên đặt tại hướng Đông của bếp. 

Đặt hũ gạo tại đâu? Vật này không nên đặt tại những vị trí lộ liễu. Bởi lẽ, nó tượng trưng cho của cải, tiền tài. Nếu để tại những vị trí dễ thấy có thể khiến gia chủ dễ bị trộm mất của cải. Nên đặt chúng tại những vị trí kín đáo như tủ bếp. Vì nó vừa đảm bảo về ý nghĩa phong thủy vừa có thể bảo quản gạo tốt nhất.

Sử dụng bao lì xì kết hợp: Bên cạnh việc đặt trong nhà đúng cách, gia chủ có thể sử dụng chúng kèm với những vật phong thủy khác để tăng thêm hiệu quả. Một số vật may mắn như bao lì xì đỏ đựng tiền thật. Hoặc 3 đồng xu có thể dùng để đặt bên dưới đáy tăng thêm sự may mắn, hưng vượng.

Những điều cấm kỵ đặt hũ gạo phong thủy?

Bên cạnh việc đặt hũ gạo đúng cách, gia chủ cũng cần có sự chú ý để tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi sử dụng vật này. Nếu làm những điều dưới đây có thể khiến chúng mất hoặc phản tác dụng, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Những điều nên tránh khi đặt hũ gạo phong thủy
Những điều nên tránh khi đặt hũ gạo phong thủy

Để hũ gạo cạn kiệt: Vốn là tượng trưng cho của cải của gia chủ, nên hình ảnh cạn kiệt là điều rất kiêng kị. Nên thường xuyên để ý đến lượng gạo để đảm bảo “của cải” không bị hết sạch.

Để hũ gạo không có nắp: Điều này tượng trưng cho việc của cải không được cất giữ, đối tượng xấu có thể dễ dàng trộm cắp. Hơn nữa về mặt vệ sinh, rõ ràng việc để gạo như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.


Như vậy, một hũ gạo tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang những ý niệm sâu sắc. Với những ý nghĩa của sự may mắn và tiền bạc dồi dào, hũ gạo phong thủy thực sự là một vật quan trọng trong mỗi gia đình. Hiểu được những ý nghĩa ẩn sau nó có thể đem lại những vận may vào với gia đình bạn.

0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ