Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Bảy, 6 tháng 11, 2021

CĂN MỆNH CHÂN TU

 Người căn mệnh chân tu, khi tâm khởi niệm ý xấu là nhận được ngay những tín hiệu nhắc nhở từ vũ trụ. Khi làm việc xấu quả sẽ đến ngay luôn. Vì thế. Họ luôn gạt bỏ sân si và lòng thù hận.

27/10/2021 11:50 View: 478

CĂN MỆNH CHÂN TU

Người căn mệnh chân tu, khi tâm khởi niệm ý xấu là nhận được ngay những tín hiệu nhắc nhở từ vũ trụ. Khi làm việc xấu quả sẽ đến ngay luôn. Vì thế. Họ luôn gạt bỏ sân si và lòng thù hận.

Căn tu là gì?

“Căn tu” không phải là một cái gì đó kỳ bí khó hiểu để người ta phải quá bóng bẩy về hình tượng của nó. Căn ở đây chính là căn nghiệp. Nghiệp thì có nghiệp thiện và bất thiện.
  • Nghiệp thiện gieo trồng thì cho ra kết quả tốt.
  • Nghiệp ác gieo trồng thì cho ra hậu quả xấu.
Việc đi tu hướng thiện là kết quả xuất phát từ nhân thiện trí đã gieo trồng trong nhiều đời về trước, nên nhìn vào người xuất gia họ cho rằng có căn tu. Tuy nhiên, căn nghiệp của mỗi người mỗi khác, bởi mỗi người đến với kiếp này đều mang theo những kết quả và hậu quả, do đó mà phước báo khác nhau, căn cơ trình độ khác nhau, tập khí khác nhau…
 
Rất khó để chúng ta biết cụ thể kiếp trước chúng ta là người như thế nào, nhưng cứ theo nhân quả mà suy xét tỉ mỉ, ít nhiều chúng ta cũng thấy bóng dáng căn nghiệp tiền kiếp của mình. Muốn biết nhân quá khứ thì xem quả hiện tại, muốn biết quả vị lai thì xem nhân hiện tại.
 
Tất cả những gì chúng ta đã và đang gieo trồng nơi thân (hành động), nơi khẩu (lời nói) nơi ý (ý thức, suy nghĩ) đều như một tấm gương phản chiếu. Nhìn vào thói quen của thân khẩu ý, nhìn vào lối sống ứng xử của mình để thấy tập khí thiện ác nhiều đời đang trôi chảy không ngừng từng giờ từng phút. Tập khí là tất cả mọi hành vi thiện ác, chúng đều được sao lưu và cất giữ trong tàng thức (A lại da thức), và mỗi kiếp sống là một thước phim trình chiếu những gì đã được sao lưu ấy. Ở đó, nghiệp cảm chính là sự tác động cho các sao lưu ấy xuất hiện. Việc gặp duyên lành tu tập chính là các thức quả thiện từ trong quá khứ thúc đẩy mà thôi. Tu là tiếp tục gieo trồng những nhân thiện mới nơi thân khẩu ý. Nhưng nếu không nắm bắt thuận duyên này thì những tập khí bất thiện trong nhiều kiếp sẽ lại phát sinh.

Người có căn mệnh chân tu

Người có căn mệnh chân tu, vốn sinh ra rất sợ làm tổn thương người khác, biểu hiện là nếu học võ thì sẽ học tính nhu, không thích học những thứ cứng nhắc.
 
Người căn mệnh chân tu, nhân quả từ nhỏ đã ứng báo, hiện tiền ngay lập tức, làm sai ắt sẽ gặt trái đắng nhanh hơn người thường, bởi thế thường sẽ học được nhiều bài học từ thủa bé, mà theo ánh sáng.
 
Người căn mệnh chân tu, thường bề ngoài có vẻ là nước, mềm mại, không muốn tổn thương người khác, nhưng nội lực bên trong lại rất mạnh. Thường được chư thiên bảo vệ, nên họ bề ngoài mềm mỏng, nhưng chẳng sợ ai, bởi ai đụng tới họ, thì họ chỉ cần khởi tâm ý là người kia sẽ gặp chuyện chẳng lành. Nhưng cũng bởi thế, nếu không nhìn ra vấn đề mà tu tâm sớm, những niệm xấu sẽ đốt rất nhiều phước báu, có những người phải trải qua cuộc sống bần hàn mới thấu.
 
Người căn mệnh chân tu, khi tâm khởi niệm ý xấu là nhận được ngay những tín hiệu nhắc nhở từ vũ trụ. Khi làm việc xấu quả sẽ đến ngay luôn. Vì thế. Họ luôn gạt bỏ sân si và lòng thù hận.
 
Người căn mệnh chân tu, nhận thức của họ từ thủa nhỏ, vật chất vốn chỉ là công cụ, nhiều khi thái quá lại xem thường vật chất. Nhưng cái gì thái quá đều không tốt, nên khi trải qua cuộc sống cực khổ, lại hiểu và biết sử dụng tiền bạc 1 cách khéo léo hiệu quả. Có tiền luôn làm lợi cho người.
 
Người căn mệnh chân tu, thường rất nhiều trải nghiệm, vì bản chất họ chọn học các bài học nhanh, nên cuộc sống của họ đa mầu sắc. Họ sẽ được trải nghiệm bóng tối và ánh sáng, giầu sang và bần hàn, cám dỗ cuộc đời họ rất nhiều, nhiều hơn người thường, nhưng khi họ đối cảnh vững tâm, luôn hướng tới ánh sáng, thì bóng tối tiếp cận họ lại càng làm họ sáng hơn.
 
Người căn mệnh chân tu, là người có trí lớn, nhiều khi ở gần bóng tối, họ lại cực tham vọng, nham hiểm. Bởi tuệ họ tu từ trước, họ rất thông minh, nhưng hãy tin rằng khi họ thực sự gặp ánh sáng, họ sẽ rất nhanh trở về ánh sáng.
 
Người căn mệnh chân tu, nhân quả trong tâm họ, họ không thể trốn tránh được khi làm sai, và khi họ biết sai thì họ sẽ không dám làm.
 
Người căn mệnh chân tu, nhược điểm của họ là rất dị ứng với cái ác, với bóng tối, nên hay có thành kiến với những điều sai trái. Họ phản ứng gay gắt thành ra tâm sân của họ thường từ đây mà phát triển, họ cần học được sự cân bằng, không bị mắc cảnh, không bị chấp vào đúng sai.
 
Nhưng hãy tin rằng, nếu là chân tu, thì sớm muộn họ cũng sẽ ngộ ra mọi thứ mà hài hoà với vạn vật trong tự nhiên, mang ánh sáng tích cực, chữa lành tới tất cả người có duyên….
 
Nói tóm lại căn tu không phải “định mệnh” cao quý nào đó chỉ dành cho người xuất gia. Căn tu chính là căn nghiệp mà bất kỳ ai cũng có. Người tại gia hay xuất gia chỉ cần phát tâm tu tập thì sẽ chuyển đổi được căn nghiệp của mình.

0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ