Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn nên biết

 Nhà là nơi bạn trở về sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bạn chỉ muốn ngã xuống giường và ngủ một giấc thật ngon để quên đi bộn bề trong cuộc sống. Và cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, một giấc ngủ sâu lấy lại tinh thần sau một ngày dài. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu để có thể bố trí riêng cho mình một căn phòng nhé!Vài nét về phong thủy của phòng ngủ

Đối với mỗi gia đình, phòng ngủ chính là không gian riêng tư. Vì vậy mà mỗi nhà sẽ có một cách bố trí, sắp xếp khác nhau. Miễn sao tạo được sự ấm áp, thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Tuy vậy, việc bố trí phòng ngủ không thể thực hiện một cách tùy tiện mà phải theo phong thủy. Việc bày trí đồ đạc phòng ngủ hợp phong thủy được cho là rất quan trọng. Bởi nếu không, chủ nhân của ngôi nhà rất có thể sẽ gặp những bất lợi về công việc, sức khỏe.

Bày trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thủy
Bày trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy lúc nào cũng phải tuân theo các nguyên tắc về tuổi tác, mệnh cách của gia chủ. Các vấn đề cốt lõi cần xác định:

  • Hướng phòng ngủ, hướng cửa phòng ngủ
  • Màu sắc trang trí của phòng ngủ
  • Vị trí đặt các vật dụng trong phòng ngủ
  • Bố trí hướng sáng đối với phòng ngủ

Bố trí hướng phòng ngủ theo tuổi

Tuổi tác thường là vấn đề được chú ý đến nhiều nhất mỗi khi thực hiện một việc có tầm quan trọng như: xây nhà, kết hôn, mua bán… Và đối với việc bố trí hướng phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Tuổi của chủ nhà ảnh hưởng rất lớn đến việc bố trí hướng của phòng ngủ.

Chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi tác để xác định hướng tốt/xấu trong phòng ngủ của mình. Thường các hướng này được xác định theo một sơ đồ có tên là bát trạch. Theo đó, người Đông tứ mệnh thuộc cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì hướng tốt là Bắc, Nam, Đông Nam. Còn người Tây tứ mệnh thuộc cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng phòng ngủ thích hợp sẽ mang lại sự thoải mái mỗi khi bước vào căn phòng và cải thiện được chất lượng giấc ngủ của bạn.

Màu sắc trang trí của phòng ngủ

Ngoài việc trang trí phòng ngủ theo phong thủy thì vấn đề chọn màu sắc cho nó cũng vô cùng quan trọng. Việc này không đơn giản chỉ là lựa chọn vì sở thích của bản thân. Mà bạn còn phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy của căn nhà. Màu sắc nên chọn tùy vào hướng của từng vị trí trong nhà và vận mệnh của bản thân. Xem nó có đem lại sự may mắn cho chính mình hay không.

Màu sắc trang trí nên kết hợp giữa sở thích và vận mệnh bản thân
Màu sắc trang trí nên kết hợp giữa sở thích và vận mệnh bản thân

Các màu nhã nhặn như xanh nhạt, xanh nước biển, màu xám… thường phù hợp đối với những người có tính cách trầm tĩnh, ổn định. Còn các màu tươi mới hơn như hồng, cam, vàng, đỏ… lại phù hợp với những người năng động, trẻ trung, sáng tạo. Thế nên khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ, nên kết hợp dựa trên nhiều yếu tố.

Vị trí đặt các vật dụng trong phòng ngủ

Một trong những điều nhất định không thể bỏ qua khác chính là các vật dụng cơ bản. Một căn phòng ngủ cần phải có như: gương, giường, tủ… Trong đó, cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy nên được đặt lên hàng đầu. Bởi vì đây là một vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ một phòng ngủ nào.

Giường trong phòng ngủ nên đặt ở hướng tốt và đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn sẽ mang đến sự yên tâm cho gia đình. Cuối giường không để trống không, tránh tạo nên cảm giác bất ổn. Và không nên đặt hai bên đầu giường gần với cửa. Vì cách bày trí này sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và tình yêu. Nó rất có thể gây ra những biến cố về sau.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy
Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Ngoài ra, bố trí gương trong phòng ngủ cũng cần phải được chú ý. Gia chủ không nên treo gương trong phòng ngủ quá nhiều. Vì điều này sẽ dễ làm mất đi sự phú quý của gia đình. Khi bạn ngủ dậy rất dễ bị giật mình, bởi hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây nên những ảnh hưởng về mặt tâm lý. Đặc biệt, không treo gương ở những nơi có thể chiếu trực tiếp vào giường, cửa chính và không gắn gương trên trần nhà.

Ngoài ra, không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ. Vì quá trình hô hấp của cây diễn ra vào ban đêm nên dễ bị lấy đi nhiều Oxy, dẫn đến gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hơn nữa, trong phòng ngủ cũng không nên có quá nhiều tác phẩm nghệ thuật. Sẽ dẫn đến sự rối mắt và tiềm tàng những rắc rối trong hôn nhân.

Bố trí hướng sáng đối với phòng ngủ

Bên cạnh các yếu tố trên thì hướng sáng cũng là một yếu tố không thể không để mắt đến. Phòng ngủ của bạn nên hướng về nơi có ánh sáng vừa phải. Đừng để phòng ngủ quá sáng cũng không nên để quá tối, điều đó sẽ  đảm bảo cho giấc ngủ của bạn sâu hơn, dễ chịu hơn.

Bố trí hướng sáng phòng ngủ cho phù hợp
Bố trí hướng sáng phòng ngủ cho phù hợp

Vừa rồi là cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có được cách bày trí phòng ngủ của mình cho phù hợp để tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những giây phút nghỉ ngơi.

0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ