Bài mới đăng

Biểu Tượng Clover với người Celtic cổ

  Với người Celtic cổ, thì cỏ ba lá là một loại thảo dược màu nhiệm. Nó thường được thu hái bởi các vị Druid. Theo sự phát triển của Ki Tô G...

Translate

Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy đem lại tài vận, may mắn

 Là một phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà, bếp ăn là yếu tố có ảnh hưởng lớn đời sống gia đình. Nó có thể giúp gia chủ rước lộc vào nhà. Nhưng ngược lại nó cũng có thể đem lại những tà vận không may mắn nếu như không được sắp xếp một cách đúng đắn. Chính vì vậy cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy không chỉ đem lại cho gia chủ một không gian sinh hoạt đẹp. Mà nó còn là cách để có thêm nhiều tài vận trong cuộc sống. Cách bố trí nhà bếp đúng vị trí phong thủy?

Nhà bếp là nơi đem lại những bữa ăn đầm ấm. Cũng là nơi mọi người thân trong gia đình có thể gắn kết với nhau. Vì vậy việc bố trí không gian bếp hợp lý có thể đem lại một không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình. Nhưng cũng là cách để có thể giúp gia chủ thu hút vận may. Cũng như là tránh khỏi tai ương, giữ gìn bình an hạnh phúc cho ngôi nhà của mình. Như vậy, trước hết cần phải hiểu được, căn bếp được đặt ở đâu thì tốt cho gia chủ?

Cách bố trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà
Cách bố trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Trên thực tế, việc tìm ra được hướng nhà bếp có sự tính toán cẩn thận giữa hướng nhà và hướng bếp. Hai yếu tố cửa chính và hướng bếp có mối quan hệ chặt chẽ. Tuy nhiên nó không được trùng nhau mà phải dựa vào cửa chính để tính hướng bếp. Để có được hướng bếp đúng là điều tương đối phức tạp. Vì vậy gia chủ nên cần có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy hơn là tự ý đặt hướng bếp. 

Bên cạnh đó, vị trí đặt nhà bếp cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Không nên đặt bếp tại các vị trí gần nhà tắm, nhà vệ sinh để vừa đảm bảo vấn đề về vệ sinh vừa đảm bảo về mặt phong thủy. Đặc biệt không nên dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp, đây là vị trí chính giữa căn nhà, cần có sự ổn định và bình yên. 

Cách bố trí nhà bếp và những đồ vật trong bếp?

Lựa chọn được một vị trí và hướng bếp đúng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở đó thôi là chưa đủ. Một yếu tố cũng rất quan trọng chính là cách sắp xếp vật dụng trong nhà bếp đúng phong thủy. Những đồ đạc như bếp nấu, bàn ăn, kệ bếp, tủ lạnh,… đều có sự ảnh hưởng nhất định đến các yếu tố phong thủy bên trong mỗi căn nhà. 

Bố trí không gian bếp hợp lý  có thể đem lại tài vận cho gia chủ
Bố trí không gian bếp hợp lý  có thể đem lại tài vận cho gia chủ

Cách bố trí bếp nấu đúng phong thủy?

Là bộ phận quan trọng nhất trong nhà bếp. Bếp nấu cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng về hướng đặt, vị trí đặt sao cho phù hợp nhất. Hướng của bếp được định theo hướng lưng của người nấu. Việc xác định bếp nấu cần có sự tính toán về mặt phong thủy. Mỗi gia đình khác nhau sẽ có những hướng bếp phù hợp tương ứng. Tuy nhiên, khi tìm cách bố trí nhà bếp, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề. Ví dụ như không đặt bếp nấu ở vị trí có thể nhìn thẳng vào từ cửa chính. Hoặc không đặt bếp nấu đối diện nhà vệ sinh. Đặc biệt với tính hỏa của bếp nấu, không nên đặt chúng gần những vật dụng có tính Thủy hoặc Kim như tủ lạnh, bồn rửa,…

Cách bố trí bàn ăn trong bếp?

Bàn ăn cũng là một vật có thể ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà bếp. Trước hết trong quá trình bố trí nhà bếp, gia chủ cần lựa chọn được một chiếc bàn ăn phù hợp. Nên lựa chọn hình dạng của bàn ăn là hình chữ nhật, tròn, bầu dục. Và tuyệt đối không nên chọn những hình dạng góc cạnh. Về màu sắc bàn ăn, những gam màu như màu cánh dán, màu cafe, nâu đỏ được cho là rất tốt về mặt phong thủy. Bên cạnh đó, vị trí đặt bàn ăn cũng cần được chú ý. Không nên đặt bàn ăn chính diện với cửa đi lại. Và cũng không nên đặt ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Những điều này có thể ảnh hưởng đến khí vận của gia chủ và sự ấm êm trong gia đình. 

Cách đặt tủ lạnh đúng phong thủy?

Nhiều người cho rằng một thiết bị điện tử như tủ lạnh không hề ảnh hưởng đến cách bố trí nhà bếp. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, tủ lạnh mang tính Kim. Và nó có thể tác động đến khí vận của gia chủ. Trong đó, gia chủ cần lưu ý không đặt tủ lạnh chính diện bếp nấu, Kim và Hỏa rất khắc nhau. Nên đặt chúng theo hướng bắc hoặc hướng đông nam, đây được coi là hai hướng lành trong phong thủy.

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy là rất quan trọng với gia chủ
Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy là rất quan trọng với gia chủ

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi lựa chọn cách bố trí nhà bếp?

Bên cạnh những cách để bố trí nhà bếp phù hợp phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ làm ảnh hưởng đến vận may. Một số điều tuyệt đối không nên phạm phải trong quá trình sắp xếp, bài trí nhà bếp như:

  • Trang bị căn bếp bằng quá nhiều đồ gỗ, làm tăng ngũ hành hỏa quá mức. 
  • Đặt bếp theo hướng tây. Theo các nhà phong thủy, hướng Tây là hướng tối kỵ để đặt bếp. Bên cạnh đó hướng Bắc, Nam cũng được cho là không tốt cho việc đặt bếp.
  • Đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Dù chưa xét đến tính phù hợp với phong thủy thì cách bố trí nhà bếp như vậy cũng rất bất tiện cho quá trình sinh hoạt của gia chủ. Về mặt phong thủy thì điều này lại càng xấu với khí vận của gia chủ.
  • Đặt bếp nấu phía trên rãnh nước, ống nước,… Thủy Hỏa luôn bất dung, tuyệt đối không nên đặt như vậy.

Như vậy, nhà bếp rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Không chỉ là nơi đem lại những bữa cơm đầm ấm mà còn là nơi có thể thu hút khí vận cho gia chủ. Chính vì vậy cách bố trí nhà bếp là điều không thể lơ là. Nắm bắt được những kinh nghiệm sắp xếp nhà bếp hợp phong thủy và tránh khỏi những điều kiêng kỵ có thể khiến cho gia đình bạn ấm êm, sung túc.

0 comments:

Đăng nhận xét

© Copyright 2016 by Thien Uy. All rights reserved.
® Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy holds the copyright to the content of this website.
Email: masterthienuy@gmail.com; director@thienuygroup.com

DirectorLiz Quiehui- Center for Applied Research Feng Shui Thien Uy

Disciple of Taoist

Adress: 12 Ubi Crescent, #04-66 Ubi Techpark (Lobby D), Singapore 408564, Tel:

TRỞ VỀ WEBSITE CHỦ